Xuất tinh có màu nâu đỏ có phải là dấu hiệu vô sinh?

Tình trạng và màu sắc tinh dịch khi được xuất ra cũng báo hiệu bệnh sinh lý ở cơ thể nam giới. Vậy nên khi xuất tinh có màu nâu đỏ, nhiều người rất lo lắng không biết đây có phải dấu hiệu của bệnh vô sinh không? Vậy nên hãy cùng Blogsuckhoe tìm hiểu về hiện tượng này để có cách chữa trị hợp lý.

1) Dấu hiệu xuất tinh có màu nâu đỏ thường gặp

Với tinh dịch bình thường ở người khỏe mạnh sẽ có màu trắng đục và hơi sệt. Nhưng nếu xuất tinh có những tình trạng sau đây bạn cần phải lưu ý và thăm khám ngay

Dấu hiệu xuất tinh có màu nâu đỏ thường gặp
Dấu hiệu xuất tinh có màu nâu đỏ thường gặp

+ Tinh dịch màu trắng nhưng có một ít sợi máu màu đỏ xen lẫn.

+ Tinh dịch xuất ra màu nâu đỏ như ghỉ sắt

+ Tinh dịch xuất ra màu đỏ tươi như máu

+ Tinh dịch xen lẫn màu đỏ tươi và màu nâu đỏ

Tình trạng trên đây có thể bắt nguồn từ rất nhiều bệnh khác nhau. Nếu được chữa trị kịp thời sẽ không dẫn đến tình trạng vô sinh. Nhưng nếu bạn bỏ mặc những dấu hiệu bất thường của cơ thể thì không những gặp phải khả năng vô sinh cao mà còn phát sinh và lây lan bệnh qua nhiều bộ phận khác. Vậy nên hãy tìm hiểu những bệnh gây ra hiện tượng xuất tinh có màu nâu đỏ qua mục ngay sau đây.

2) Những bệnh gây ra tình trạng xuất tinh có màu nâu đỏ

Vỡ mạch máu trong ống tinh và túi tinh

Tình trạng vỡ mạch máu nào đó trong ống tinh hoặc túi tinh có thể làm cho tinh dịch có những sợi máu hoặc máu đỏ tươi ra cùng tinh dịch. Việc máu xuất ra cùng tinh dịch không hề tốt chút nào. Vì các tế bào máu sẽ ăn tinh trùng (hiện tượng thực bào). Nếu tình trạng nhẹ thì tinh dịch có thể trở lại bình thường sau khi mạch máu bít và lành lại.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra tình trạng xuất tinh có màu nâu đỏ

Tuyến tiền liệt là nơi sản xuất tinh dịch. Khi bị viêm tuyến tiền liệt, nam giới sẽ có hiện tượng xuất ra tinh dịch màu nâu đỏ. Dấu hiệu nhận biết nam giới đang mắc bệnh này là hiện tượng tiểu gắt, đau buốt vùng bụng dưới kèm xuất tinh có màu nâu đỏ, đau buốt khi quan hệ. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra tình trạng xuất tinh có màu nâu đỏ
Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra tình trạng xuất tinh có màu nâu đỏ

Bệnh viêm mào tinh hoàn

Mào tinh hoàn như một chiếc túi chứa đựng tinh trùng nằm ở mặt sau tinh hoàn. Dấu hiệu nhận biết bệnh này là cảm giác đau buốt khi quan hệ và xuất tinh có màu nâu đỏ, sưng đau vùng tinh hòan và vùng bìu. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dễ biến chứng sang mãn tính gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Bệnh viêm túi tinh

Các dấu hiệu của bệnh này cũng rất giống với tình trạng viêm tuyến tiền liệt hay viêm tinh hoàn. Bệnh nếu không điều trị kịp thời thì khả năng dẫn đến hiếm muộn  – vô sinh là rất cao

Đi thăm khám ngay nếu bị xuất tinh màu nâu đỏ để không dẫn đến vô sinh
Đi thăm khám ngay nếu bị xuất tinh màu nâu đỏ để không dẫn đến vô sinh

Bệnh viêm niệu đạo

Bệnh này cũng có dấu hiệu tiểu buốt, đau gắt, xuất tinh màu nâu đỏ. Bệnh do nam giới không vệ sinh sạch sẽ vùng kín hay do việc quan hệ tình dục bừa bãi dẫn đến. Bệnh này cũng rất dễ dẫn đến vô sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dù là bạn đang mắc căn bệnh gì thì nếu đã có dấu hiệu xuất tinh màu nâu đỏ kéo dài phải đi thăm khám ở những đơn vị khám nam khoa uy tín ngay. Nếu không thì khả năng dẫn đến vô sinh rất cao. Đừng bỏ mặc những báo hiệu bệnh của cơ thể để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh tình và nhanh chóng đi khám để điều trị hợp lý. Chúc bạn khỏe mạnh và đời sống gia đình hạnh phúc!

>>>>> Xem thêm: Mách bạn 5 địa chỉ thăm khám uy tín tại TP.HCM

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *