Những thương hiệu bia được người Việt yêu thích và sử dụng nhiều nhất 1

Những thương hiệu bia được người Việt yêu thích và sử dụng nhiều nhất

Việt Nam là một nước nhiệt đới và có nền ẩm thực đường phố phong phú, vì vậy bia là 1 loại thức uống quen thuộc và khá phổ biến. Theo nghiên cứu bia có lợi cho sức khỏe nếu được tiêu thụ với lượng phù hợp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường và huyết áp cao.

Trong suy nghĩ của nhiều người bia và chất dinh dưỡng dường như là hai quan điểm không mấy liên quan gì với nhau, nhưng thực tế ở đây là, nếu được sử dụng ở mức điều độ, bia là cũng là đồ uống có lợi cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu xem những nhãn hiệu bia nào được người Việt ưa chuộng nhất nhé.

1. Bia Sài Gòn

Những thương hiệu bia được người Việt yêu thích và sử dụng nhiều nhất 2

Bia Sài Gòn. Ảnh Internet (Đặt mua bia tại đây)

Trước đây của tổng Công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn là một xưởng bia nhỏ do ông Victor Larue, một người Pháp ở Đông Dương, sáng lập tại Sài Gòn năm 1875. Năm 1910, xưởng phát triển thành một nhà máy hoàn chỉnh, chuyên sản xuất bia, các loại nước ngọt và nước đá. Đến tháng 9 năm 1927 được sát nhập vào hãng BGI của Pháp và tới năm 1977 được công ty Rượu Bia Miền Nam tiếp nhận và quản lí. Sau đó được đổi tên thành Nhà máy Bia Sài Gòn. Năm 2015 bia Sài Gòn đã tiêu thụ 1466 tỉ lít. Bia Sài Gòn không những được sử dụng nhiều trong nước mà còn xuất khẩu cho nhiều quốc gia khác trên thế giới.

2. Heineken

Những thương hiệu bia được người Việt yêu thích và sử dụng nhiều nhất 3

Bia Heineken. Ảnh Internet (Đặt mua bia tại đây)

Heineken khởi đầu vào năm 1873 từ một xuởng sản xuất bia quy mô gia đình tại Amsterdam. Hiện nay nay, Heineken đã có hơn 130 nhà máy bia trên 70 quốc gia, Heineken tự hào là tập đoàn bia hàng đầu thế giới, và là nhãn hiệu bia quốc tế cao cấp được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Heineken tự hạo luôn khơi nguồn cho những trải nghiệm sáng tạo mới tuyệt vời, tạo ra những sân chơi riêng và tạo nên những khoảnh khắc mà chưa một thương hiệu bia nào có thể so sánh kịp. Không ngừng cải tiến và hoàn thiện Heineken đã mang lại cho người tiêu dùng những giá trị hoàn hảo nhất, củng cố vững chắc vị trí thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

3. Bia Hà Nội

Những thương hiệu bia được người Việt yêu thích và sử dụng nhiều nhất 4

Bia Hà Nội. Ảnh Internet (Đặt mua bia tại đây)

Tổng công ty Habeco trước đây là Nhà máy Bia Hommel với quy mô 30 nhân công, được Hommel một người Pháp tên là sáng lập năm 1890 với mục đích phục vụ thực dân Pháp. Năm 1993, nhà máy Bia Hà Nội chuyển hóa mô hình hoạt động, đổi tên thành Công ty Bia Hà Nội tiến hành đẩy mạnh quá trình phát triển, đầu tư trang thiết bị hiện đại nâng công suất lên 50 triệu lít/năm. Đến năm 2001, công ty đặt ra mục tiêu nâng sản lượng lên đến 100 triệu lít/năm. Năm 2015 Bia Hà Nội tiêu thụ 667,8 triệu lít đứng thứ sau Sài Gòn và Heneiken.

4. Bia Tiger

Những thương hiệu bia được người Việt yêu thích và sử dụng nhiều nhất 5

Bia Tiger. Ảnh Internet (Đặt mua bia tại đây)

Tiger được thành lập năm 1930 và hiện tại được xuất khấu hơn 60 quốc gia trên thế giới và Việt Nam là thị trường rất ưu chuộng loại bia này vì giá không cao lắm nhưng chất lượng khá tốt. Tiger Beer là thương hiệu bia hàng đầu của Singapore và nhiều quốc gia trên thế giới: Việt Nam, Trúng Quốc, Mỹ, Úc…. Nguyên liệu sử dụng để tạo ra dòng bia vàng hương vị hảo hạng bắt đầu từ những nguyên liệu tự nhiên, chọn lọc được nhập khẩu từ những nhà cung cấp hàng đầu đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn 1 quốc tế. Nguồn lúa mạch được trồng và thu hoạch tại Châu Âu, Úc là những nơi đã có lịch sử hàng thế kỉ trong việc sản xuất những loại lúa mạch hảo hạng. Tiger Crystal hay còn gọi là tiger bạc là thương hiệu mới đang rất được yêu thích tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của bia “Tiger bạc” là được sản xuất theo quy trình Cold Suspension. Từng dòng bia được tinh lọc với kỹ thuật làm lạnh sâu đến -1C, hoa bia được tinh chế theo công thức bí truyền giúp lưu giữ trọn vẹn hương vị tuyệt hảo của bia. Điều đó khẳng định, Tiger Crystal không những đạt đến chất lượng hàng đầu thế giới như truyền thống mà còn đem lại cảm giác thật sảng khoái và rất dễ uống.

5. Sapporo

Những thương hiệu bia được người Việt yêu thích và sử dụng nhiều nhất 6

Bia Sapporo. Ảnh Internet (Đặt mua bia tại đây)

Trong những năm gần đây thấy nhu cầu bia của thị trường Việt Nam là khá cao nên Sapporo đã đầu tư nhà máy trực tiếp tại Việt Nam để phân phối đến tay người dùng Việt Nam với giá cả cạnh tranh. Sapporo là thương hiệu bia truyền thống lâu đời nhất Nhật Bản từ năm 1876. Hiện nay Sapporo là thương hiệu bia hàng đầu tại quốc gia này với sản lượng tiêu thụ trong nước và quốc tế luôn nằm trong top 3.

Leave a Comment