Nguyên nhân triệu chứng của viêm tinh hoàn ở nam giới

Tinh hoàn là một trong những bộ phận rất quan trọng ở nam giới. Bởi đây là bộ phận có chức năng sản xuất tinh trùng và quyết định sức khỏe sinh sản ở nam giới. Chính vì vậy viêm tinh hoàn có thể gây nên vô sinh ở nam giới rất cao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn triệu chứng cũng như nguyên nhân của viêm tinh hoàn ở nam giới.

Các triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như hạnh phúc gia đình. Vấn đề sức khỏe nam giới cần được quan tâm. Cùng điểm qua những dấu hiệu chính dẫn đến việc viêm tinh hoàn để có thể kịp thời điều trị:

+ Tinh hoàn đau và sưng. Khi bạn thấy tinh hoàn của mình sưng đỏ một hay cả hai bên, có cảm giác đau từng cơn, rát ở vùng bìu, bẹn, dọc sống lưng. Hay khi bạn vận động nặng, khi quan hệ tình dục thì rất có khả năng bạn đã bị viêm tinh hoàn.

+ Ngoài ra khi đi tiểu có cảm giác đau, tiểu buốt, tiểu rắt và nước tiểu có mùi hơi khai nồng và có màu vàng đậm.

viêm tinh hoàn
Tinh hoàn đau và sưng là một trong những triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn

+ Thường xuyên thấy có tinh dịch tiết ra vào buổi sáng và trong tinh dịch nhiều khi còn có lẫn một ít máu.

+ Cuối cùng là khi bị viêm tinh hoàn thì thường dẫn đến tình trạng sốt cao, buồn nôn, có cảm giác lạnh ở sóng lưng, ớn lạnh. Cơ thể mệt mỏi.

Nguyên nhân của viêm tinh hoàn ở nam giới

Do biến chứng của bệnh quai bị: Quai bị là một trong những căn bệnh mà đa số nam giới điều có thể mắc phải . Virus quai bị không những sẽ xâm nhập, gây bệnh viêm tinh hoàn mà khi bị quai bị nếu như bạn không chữa trị đúng phương pháp, đúng lúc cũng dễ dẫn đến vô sinh.

Do quan hệ tình dục bừa bãi: Việc thiếu hiểu biết, kiến thức về vấn đề sức khỏe sinh sản hay quan hệ bừa bãi không không sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn là nguyên nhân gia tăng khả năng lây nhiễm vi khuẩn thông qua các bệnh như: lậu, giang mai, sùi màu gà…Từ các vi khuẩn này sẽ phát triển gây nên viêm tinh hoàn.

Bệnh viêm tinh hoàn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau
Bệnh viêm tinh hoàn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Ngoài ra bệnh viêm tinh hoàn còn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác như vệ sinh vùng kín không sạch sẽ. Do thói quen lối sống sinh hoạt hằng ngày như mặc quần quá chật cũng có thể gây nên bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới

Bị viêm tinh hoàn có ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi bạn bị viêm tinh hoàn nhưng không điều trị kịp thời thì sẽ gây nên rất nhiều biến chứng nguy hiểm về sau:

Teo tinh hoàn dẫn đến chức năng sinh lý bị giảm

Theo thống kê có đến 60% bệnh nhân bị chứng teo tinh hoàn do viêm tinh hoàn. Có thể bị ở 1 bên hay cả hai bên làm ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng ở nam giới và gây nên những nguy hiểm như có thể dẫn đến vô sinh.

Đồng thời làm giảm khả năng ham muốn ở nam giới, dương vật không lên nổi, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của bạn. Gây mặc cảm ở nam giới.

viem tinh hoan
Bị viêm tinh hoàn rất dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới

Dễ bị vô sinh

Như đã nói ở trên tinh hoàn là một bộ phận có chức năng sản sinh tinh trùng. Nếu tinh hoàn bị viêm thì khả năng gây vô sinh là rất cao nếu điều trị không đúng cách.

Viêm tinh hoàn là một căn bệnh tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Nhưng hậu quả mà nó đem đến cũng rất lớn. Chính vì vậy khi thấy cơ thể của mình có những dấu hiệu bất thường cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tiến hành khám chữa bệnh nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *