Cẩn thận với khẩu trang bảo hộ vỉa hè, tiền mất tật mang 1

Cẩn thận với khẩu trang bảo hộ vỉa hè, tiền mất tật mang

Biết được tầm quan trọng của khẩu trang bảo hộ nhưng nhiều người lại quá chủ quan khi mua khẩu trang vỉa hè vừa không đạt được hiệu quả mà còn nguy hại sức khỏe.

khau-trang-bao-ho-lao-dong-5

Mua khẩu trang bảo hộ lao động ở đâu?

1. Cẩn thận với khẩu trang vỉa hè

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang bảo hộ trong đó nổi bật với khẩu trang y tế, khấy trang hoạt tính, khẩu trang vải, khẩu trang giấy… Mỗi loại lại có những đặc điểm riêng biệt khác hẳn nhau, tùy vào môi trường mà người ta lựa chọn loại khẩu trang phù hợp.

Ai cũng biết được ích lợi của khẩu trang nhưng có nhiều người vẫn chưa biết rằng khẩu trang đạt tiêu chuẩn phải đạt lọc được trên 70 % bụi. Nhưng chúng ta rất còn nhiều người có thói quen sử dụng những loại khẩu trang được bày bán tràn lan trên vỉa hè chỉ lọc được 10% đến 20 % bụi. Họ mua khẩu trang này phần vì rẻ, phần vì tiện mà không biết rằng những chiếc khẩu trang này làm từ bông vải thừa không đủ điều kiện chống lại khói bụi và chất độc khi làm việc.

khau-trang-bao-ho-lao-dong-6

Chớ nên mua khẩu trang bảo hộ rẻ tiền ở vỉa hè

2. Kinh nghiệm chọn mua khẩu trang bảo hộ

Nếu như bạn chỉ làm trong môi trường bình thường không chất độc hại thì có thể mua loại khẩu trang bảo hộ giống như khẩu trang chống khói bụi thông thường như khẩu trang vải, khẩu trang hoạt tính, khẩu trang dùng một lần. Khi mua khẩu trang này cũng cần phải chọn những loại ôm mặt và có độ thoáng nhất định giữa khẩu trang và mũi.

Với nhiều ngành nghề cần đến khẩu trang bảo hộ chuyên dụng thì nên chọn loại làm từ nhựa cao cấp và than hoạt tính. Những chiếc khẩu trang này có khung làm bằng nhựa, còn phần than sẽ là tấm lọc chất độc hại tự nhiên. Những công nhân công trường xây dựng, xưởng sản xuất có chất gây hại cho sức khỏe họ thường sử dụng loại khẩu trang này để bảo vệ sức khỏe bản thân.

khau-trang-bao-ho-lao-dong-7

Khẩu trang bảo hộ chuyên dụng chất lượng cao

Công ty bảo hộ lao động Nam Sơn chuyên cung cấp khẩu trang bảo hộ lao động và thiết bị bảo hộ lao động. Với phương châm đặt việc bảo vệ sức khỏe cho khách hàng lên hàng đầu Nam Sơn cam kết luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.