Mách bạn cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng lá diếp cá cực dễ

Nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng bị trĩ trong thời gian mang thai nhưng lại không thể dùng thuốc bừa bãi. Căn bệnh này gây đau đớn và khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của mẹ bầu rất nhiều. Vậy làm sao để chữa khỏi bệnh trĩ cho bà bầu mà không cần dùng thuốc? Hãy để Blogsuckhoe mách bạn cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng lá diếp cá cực dễ làm qua bài viết sau đây.

1) Vì sao bà bầu dễ bị mắc bệnh trĩ?

Em bé trong bụng ngày càng phát triển và lớn dần, đặt nặng áp lực lên tất cả các mô và cơ trong bụng người mẹ. Sự hạn chế về không gian và sức ép này, làm máu lưu thông chậm xuống vùng xương chậu nên dễ gây cho mẹ bầu bị trĩ. Ngoài ra, nội tiết tố thay đổi khi mang thai cũng làm thành tĩnh mạch có xu hướng sưng lên và mở rộng gây ra căn bệnh này.

Vì sao bà bầu dễ bị mắc bệnh trĩ?
Vì sao bà bầu dễ bị mắc bệnh trĩ?

Đặc biệt nếu bà bầu có tiền sử bị bệnh trĩ thì trong giai đoạn mang thai rất dễ tái phát gây đau đớn và khó chịu kéo dài. Tình trạng này lâu dần sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần của mẹ và bé. Nhưng nếu các mẹ bầu lỡ mắc phải căn bệnh này cũng đừng quá lo lắng, vì blogsuckhoe sẽ nhanh chóng mách bạn cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng lá diếp cá cực dễ làm sau đây.

2) Mách bạn cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng lá diếp cá

Thời kỳ mang thai bà bầu rất nhạy cảm và dễ bị nghén. Vậy nên dưới đây sẽ gợi ý một số cách để các mẹ bầu dễ dàng áp dụng. Nếu không áp dụng được cách này thì có thể lựa chọn cách khác để thay thế.

Ăn sống rau diếp cá

Nếu mẹ bầu không ngại về mùi tanh và vị chua của rau diếp cá thì có thể kết hợp rau này ăn kèm trong các bữa ăn hằng ngày. Nhưng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các mẹ bầu nên chú ý rửa sạch và ngâm nước muối 15 phút rồi để ráo nhằm loại bỏ hết những chất bẩn.

Uống sinh tố rau diếp cá

Nếu việc ăn rau diếp cá làm bạn ngán ngẩm thì giải pháp nhanh gọn lẹ nhất là say sinh tố rau diếp cá uống. Đảm bảo sẽ giúp các mẹ bầu nhanh lành bệnh và chữa trị luôn cả bệnh táo bón.

Mách bạn cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng lá diếp cá
Mách bạn cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng lá diếp cá

Trà rau diếp cá

Nếu mùi tanh của rau làm bạn không thể ứng dụng 2 cách trên để chữa bệnh trĩ thì trà rau diếp cá là một gợi ý hữu ích cho bạn. Rau diếp cá cắt vừa khúc và đem sao khô. Sau đó dùng nước ấm để hãm trà uống hằng ngày đảm bảo sẽ bớt hẳn mùi tanh.

Đắp rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng rau diếp cá thì nên “trong uống ngoài bôi”. Bạn nên giã rau diếp cá ra. Rửa sạch hậu môn rồi đắp lên các búi trĩ. Bạn có thể giữ 1-2 tiếng hoặc dùng gạc băng lại và để qua đêm. Sau khi đắp xong hãy vệ sinh sạch sẽ và lau khô. Thực hiện hằng ngày sẽ giúp búi trĩ co rút lại và tình trạng bệnh thuyên giảm nhanh.

Đắp rau diếp cá để chữa bệnh trĩ cho bà bầu
Đắp rau diếp cá để chữa bệnh trĩ cho bà bầu

Hi vọng với những cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng lá diếp cá sau đây sẽ giúp các bạn nhanh khỏi bệnh, có sức khỏe và tinh thần tốt. Nhưng nên lưu ý, dùng rau diếp cá để chữa bệnh trĩ cho bà bầu chỉ áp dụng đối với trường hợp mới phát bệnh, bệnh tình nhẹ. Nếu trường hợp bệnh nặng cần đi đến bác sĩ điều trị tận gốc. Chúc các mẹ bầu và em bé trong bụng luôn khỏe mạnh!

>>>>> Xem thêm: Thực đơn giảm cân sau sinh an toàn hiệu quả

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *