Bao quy đầu và những điều nên biết

Nam giới và nữ giới có bộ phận sinh dục khác nhau và những bệnh sinh lý cũng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về cơ thể nam giới, hôm nay blogsuckhoe sẽ cùng bạn khám phá một phần đặc biệt của cơ thể nam  – bao quy đầu. Bài viết bao quy đầu và những điều nên biết sau đây chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích về bộ phận này.

1) Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu của nam giới là một lớp da kép bao bọc lấy quy đầu và có thể tuột xuống khi cơ thể bị kích thích ham muốn hoặc do tác động bên ngoài như dùng tay kéo xuống. Bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu tránh những chấn thương. Giữ cho quy đầu được nhạy cảm.

Bao quy đầu và những điều nên biết: bao quy đầu là gì?
Bao quy đầu và những điều nên biết: bao quy đầu là gì?

Bên cạnh những lợi ích thiết thực đó, bao quy đầu cũng là nơi dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây ra những bệnh lý không mong đợi ở nam giới. Vậy nên nam giới phải vệ sinh sạch sẽ và lập tức đi khám nếu thấy có dấu hiệu bất thường xảy ra

2) Nam giới có nên cắt bao quy đầu hay không?

Bởi bao quy đầu dễ gây ra nhiều bệnh nam khoa lại có thêm thông tin cho rằng nam giới cắt bao quy đầu giúp chống lại ung thư dương vật, tăng thời gian quan hệ, chống xuất tinh sớm. Vậy nam giới có nên cắt bao quy đầu hay không?

Nam giới có nên cắt bao quy đầu hay không?
Nam giới có nên cắt bao quy đầu hay không?

Câu hỏi này cũng chính là một trong những lý do mà bạn phải tìm hiểu ngay về bao quy đầu và những điều nên biết. Thực sự việt cắt bao quy đầu có thể chống lại nguy cơ ung thư dương vật. Nhưng quy trình lúc cắt và sau khi cắt cần phải được thực hiện tỉ mỉ tránh nhiễm trùng và phát sinh nhiều bệnh lý khác. Hơn nữa, nam giới chỉ nên cắt bao quy đầu nếu bao quy đầu bị tình trạng dài, hẹp, nghẹt, viêm, sùi mào gà… trên bao quy đầu. Và tốt nhất là các bạn nam phải tìm hiểu và đến những nơi uy tín, thiết bị hiện đại để thực hiện.

3) Ở trẻ em, không tuột được bao quy đầu có phải là bệnh lý không?

Các bà mẹ rất lo lắng khi thấy ở trẻ sơ sinh hoặc một số trẻ nhỏ không tuột được da bao quy đầu. Đây có phải là bệnh lý không? Bài viết bao quy đầu và những điều nên biết xin nhấn mạnh rằng các bà mẹ hãy yên tâm vì đây là một dạng dính da quy đầu sinh lý tự nhiên ở trẻ sơ sinh.

Thông thường sau 3-4 năm trẻ mới tuột được bao quy đầu. Hoặc trong thời gian đến tuổi trường thành bao quy đầu sẽ tự nhiên tách khỏi quy đầu

4) Bao lâu sau khi cắt bao quy đầu thì nam giới có thể sinh hoạt vợ chồng như bình thường

Khi bạn đi cắt bao quy đầu sẽ được bác sĩ điều trị dặn dò về cách chăm sóc hợp lý sau cắt để nhanh lành nhất. Thường thời gian lành bệnh và hoạt động bình thường chỉ mất 2-3 tuần. Tuy nhiên bạn phải luôn ý thức rằng đây là vùng da rất nhạy cảm lại gần bộ phận sinh dục nên cần chăm sóc kỹ lưỡng. Nếu không sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ra một số bệnh lý khác, kéo dài thời gian điều trị

Bao lâu sau khi cắt bao quy đầu thì nam giới có thể sinh hoạt vợ chồng như bình thường
Bao lâu sau khi cắt bao quy đầu thì nam giới có thể sinh hoạt vợ chồng như bình thường

5) Cách chăm sóc bao quy đầu hợp lý

Nam giới nên tự bảo vệ mình bằng cách vệ sinh hợp lý đặc biệt là vùng bao quy đầu và bộ phận sinh dục. Bài viết bao quy đầu và những điều nên biết xin lưu ý một số điều giúp các bạn nam chăm sóc “cậu nhỏ” của mình hợp lý như sau:

  • Nam giới nên rửa sạch bằng nước sau mỗi lần đi vệ sinh hay quan hệ tình dục. Nên dùng tay rửa nhẹ nhàng và lau khô trước khi mặc quần áo để tránh ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh
  • Không nên lạm dụng xà phòng hoặc chà rửa quá mạnh sẽ gây xước sát, mất độ ẩm tự nhiên và dĩ nhiên là vi khuẩn sẽ nhân cơ hội này tấn công vào bao quy đầu
  • Ở trẻ em khi đến tuổi nhận thức và tự vệ sinh được, phụ huynh nên hướng dẫn kỹ lưỡng làm sạch bao quy đầu đúng cách.
  • Bậc cha mẹ không nên quá nóng lòng khi thấy trẻ chưa tự tuột được bao quy đầu. Hãy để bao quy đầu tách tự nhiên. Việc dùng tay tác động hoặc tự tách tại nhà vô cùng nguy hiểm và dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh lý của trẻ sau này.
  • Khi bao quy đầu bị mắc bệnh, bạn nên nhanh chóng đến thăm khám tại các bác sĩ uy tín để được tư vấn và điều trị hợp lý nhất.

Hi vọng bài viết bao quy đầu và những điều nên biết trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!

>>>>> Xem thêm: Điểm mặt những bệnh nam khoa dễ mắc phải ở nam giới

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *