7 công dụng tuyệt vời của bia để làm món ăn thêm ngon

7 công dụng tuyệt vời của bia để làm món ăn thêm ngon

Bia là món đồ uống có cồn phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể chỉ cần ra những tạp hóa gần nhà là có thể mua sản phẩm này về nhà. Với nhiều người thì bia chỉ là đồ uống trong những buổi liên hoan, tiệc tùng, đám họp mặt… Sẽ có nhiều người chưa biết đến công dụng của bia trong chế biến món ăn. Sau đây Wikichiase.net chia sẽ công dụng của bia để làm món ăn thêm ngon và rất cần thiết trong căn bếp của bạn nhé!

CÔNG DỤNG CỦA BIA ĐỂ LÀM MÓN ĂN THÊM NGON, TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CHO CÁC BÀ NỘI TRỢ

Công dụng của bia để làm món ăn thêm ngon

1. Khử mùi tanh của hải sản

Công dụng của bia để làm món ăn thêm ngon thì việc hấp hải sản như tôm, ghẹ, cua… sẽ làm cho món ăn không còn mùi tanh. Khi thay thế bia cho nước lã để hấp hải sản còn giúp món ăn thêm thơm ngon nữa.

2. Chế biến món ăn với thịt gà, bò, heo

Khi chế biến món ăn là thịt bò, heo thì các bạn muốn cho nhưng miếng thịt trở nên mềm hơn đúng không? Bí quyết ở đây là khi chế biến ướp gia vị cần cho thêm chút bia vào. Khi ướp bia vào thịt sau đó nấu, nướng, chiên, xào bạn sẽ có món thịt mềm và thơm ngon hơn.


Bia làm gà mềm và ngon ngon hơn

Với thịt gà công dụng của bia để làm món ăn thêm ngon là bạn sau khi rửa gà sẽ ngâm gà trong bia pha với nước khoảng 20 phút. Sau khi ngâm bạn luộc hay hấp thịt gà sẽ ngon hơn.

3. Hầm thịt bò

Khi bạn làm món bò hầm sẽ mất khá nhiều thời gian để cho thịt bò hầm mềm. Nếu bạn thay nước lã bằng bia để hầm thịt bò thì thời gian làm cho thịt mềm rút ngăn đi khá nhiều và món ăn thêm thơm ngon.

4. Nấu món cá kho:


Chế biến món cá kho thơm ngon

Để làm món cá kho ngon thì phải cần có thời gian kho cá để thịt cá ngấm gia vị. Công dụng của bia để làm món ăn thêm ngon trong kho cá là khi cho gia vị mắm muối vào cá thì cho thêm chút bia vào cùng. Tác dụng của bia làm cho cá thấm nhanh gia vị và nhanh mềm. Với việc kho cá có chút bia sẽ làm giảm mùi tanh của cá làm cho món ăn thêm thơm ngon hơn nhiều.

5. Chế biến thực phẩm đông lạnh

Khi chế biến món ăn bằng thịt đông lạnh món ăn sẽ có mùi hôi và không thể giống như thịt tươi sống được. Công dụng của bia để làm món ăn thêm ngon là dùng thịt đông lạnh ướp với bia. Có thể ướp các loại thịt đông lạnh với bia trong khoảng 10~15 phút sau đó rửa lại vơi nước. Khi chế biến món ăn thì mùi hôi của thịt đông lạnh sẽ biến mất.

6. Làm xốp và nở bột


Làm bánh ngon xốp khi cho chút bia vào bột trộn

Khi chế biến món ăn bằng bột, để làm phần bột bánh nở và xốp thì khi trộn bột ta thay phần nước bằng thành phần bia. Sau đó việc nấu nướng món ăn phần bột sẽ nở, xốp và mùi sẽ thơm hơn.

7. Làm món ăn gỏi, nộm

Công dụng của bia để làm món ăn thêm ngon trong chế biến món gỏi, nộm là trộn rau sống cùng với bia. Sau khi trôn rau với bia món gỏi, nôm sẽ tăng hương vị thơm ngon hơn.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *