5 cách dễ dàng để giảm cân hiệu quả và an toàn tại nhà

5 cách dễ dàng để giảm cân hiệu quả và an toàn tại nhà

Giảm cân là mục đích của nhiều người trong chúng ta. Nhưng, nó có thể rất khó để làm. Có rất nhiều chế độ ăn uống khác nhau trên mạng, tất cả đều cung cấp các hướng dẫn khác nhau hoặc các bản sửa lỗi nhanh. Thật khó để biết phải làm gì tốt nhất. Vào cuối ngày, những cách tốt nhất để giảm cân, và có một cuộc sống lành mạnh, là ăn một chế độ ăn uống cân bằng và tập luyện nhiều.

cách giảm cân hiệu quả

Cùng xem qua 5 cách giảm cân hiệu quả và an toàn tại nhà này là gì nhé!

1. Đi bộ

Đi bộ là một trong những cách dễ dàng nhất để thêm hoạt động vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy thử đi bộ các địa điểm thay vì sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc lái xe. Đối với khoảng cách xa, ít nhất là công viên xa hơn.

Đi bộ lên cầu thang thay vì đi thang máy và đi bộ tới phòng tắm cách xa nơi làm việc hoặc trường học.

Ngoài những thay đổi đơn giản này, đi dạo dài, một mình, hoặc với gia đình hoặc bạn bè, có thể là một cách tuyệt vời để tập thể dục, nhưng nó cũng thư giãn và tốt cho việc giảm căng thẳng.

2. Hạn chế dùng nhiều đồ uống có đường

Đồ uống có nhiều đường sẽ làm tăng calo và lượng đường huyết trong máu lên. Tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh béo phì và các bệnh liên qua đến tim mạch

Đồ uống có ga là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng béo phì. Chúng có thể chứa nhiều calo hơn đồ ăn nhẹ, nhưng đừng làm bạn lúng túng, làm cho chúng có lượng calo trống.

Bạn nên dùng nhiều nước ép trái cây sẽ giúp bạn hấp thụ được lượng đường tự nhiên tốt hơn và tốt cho sức khoẻ của bạn.

Mặt khác, uống nước có thể giúp cơ thể bạn được giữ nước và hoạt động tốt nhất. Uống một ly nước với bữa ăn cũng sẽ giúp bạn cảm thấy nhanh hơn.

3. Nên ăn nhiều thực phẩm tươi

Bạn không nên dùng quá nhiều thực phẩm đóng hộp hoặc thực phẩm đông lạnh quá lâu trong tủ lạnh. Những thức ăn này để lâu ngày sẽ mất chất dinh dưỡng và tồi tệ hơn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn khi ăn trúng những thực phẩm quá hạn hay bảo quản không cẩn thận.

Bất kỳ cửa hiệu nào mang theo, món ăn đã nấu sẵn đều có nguy cơ. Bạn không thực sự biết bạn đang ăn gì. Hầu hết chứa nhiều chất béo và muối hơn là khỏe mạnh. Tìm hiểu để nấu ăn từ đầu. Bạn sẽ biết chính xác những gì bạn đang ăn và có thể điền vào các bữa ăn của bạn với rau lành mạnh và các sợi phóng thích chậm, chẳng hạn như mì ống nâu và gạo. Ngay cả món tráng miệng tự chế biến và các món ăn có thể được khỏe mạnh hơn nhiều so với những món được đưa vào kho.

4. Tập thể dục hoặc chơi môn thể thao bạn yêu thích

Bạn sẽ yêu thích và có động lực hơn khi được chơi môn thể thao mình yêu thích hàng ngày.

Sẽ có những ngày bạn không muốn tập thể dục và đấu tranh để tìm ra động lực, nhưng nếu nó còn hơn thế nữa và bạn thực sự không thích nó, đừng tự ép mình. Hãy thử cái gì khác thay thế. Chạy và bơi là những bài tập luyện tập thể dục tuyệt vời, nhưng những thứ như yoga hoặc thiền có thể tốt như nhau nếu giảm cân, nếu bạn bám vào chúng và thách thức cơ thể bạn.

5. Ăn nhiều trái cây

Trái cây là một cách tuyệt vời để tăng mức năng lượng của bạn, giảm cân và cải thiện tiêu hóa. Nó cũng rất ngon và tươi mới. Nếu bạn thấy nhàm chán trái cây, thử một số giống kỳ lạ hơn, hoặc trộn một số yêu thích của bạn với sữa chua hoặc bột yến mạch.

Giảm cân có thể là một thách thức, nhưng cuối cùng, cũng có giá trị nó. Những thay đổi nhỏ sẽ dễ dàng hơn nhiều so với các chế độ ăn kiêng lớn, vì vậy đừng dừng lại.

 

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *